Lịch sử đầu CD nghe nhạc vàng hay nhất của thế giới âm thanh Hi-Fi

Vuanghenhac.com 5 năm trước 5369 lượt xem

Philips CD100 (1983)

Philips CD100

Hầu hết các đầu đĩa CD đầu tiên đều sử dụng chuẩn 16 bit của Sony, nhưng Philips bị mắc kẹt với hệ thống 14 bit của Sony . Công ty Hà Lan đã thu hẹp khoảng cách với một phương pháp gọi là 'oversampling'.

Ba mẫu bổ sung của tín hiệu gốc đã được tạo ra. Sau đó, chúng được đưa vào DAC gấp 4 lần tốc độ ban đầu, khéo léo phù hợp với độ phân giải 16 bit trong quá trình này.

Nó không phải là đầu đĩa duy nhất làm điều này, Marantz CD-63 cũng được thiết kế tương tự, và cả hai đều hoạt động rất tốt.

Đối với một nỗ lực thế hệ đầu tiên, nó không phải là nổi bật nhất về ngoại hình. Nhưng âm thanh tự nhiên trơn tru, và tỷ lệ sửa lỗi đầu tiên.

==>> Xem thêm thông tin về Philips CD100

 

Sony CDP-101 (1983)

Sony CDP-101 (1983)

CDP-101 cho thấy Sony bắt tay với định dạng CD ngay từ đầu.

Nó đã có những thứ chúng ta sẽ cho phép bây giờ. Điều khiển từ xa là tiêu chuẩn và bạn có thể tìm kiếm tốc độ nhanh cả về phía trước và ngược. Thêm vào đó nó có màn hình LCD và đầu ra tai nghe.

Lô khởi động của CDP-101 mang đến một màn trình diễn mạnh mẽ và tươi sáng. Nó được tinh chỉnh thêm, âm thanh trở nên mượt mà và chi tiết hơn.

Yếu tố trong thiết kế của Sony và xây dựng mạnh mẽ của nó, và CDP-101 là một cái nhìn đầy hứa hẹn về tương lai.

==>> Xem thêm thông tin về Sony CDP-101

Meridian MCD (1985)

MCD có sự tương đồng nổi bật với đầu phát CD100 / CD101 của Philips.

Meridian lấy vỏ của người chơi Phillip và tô nó màu xám. Tuy nhiên, nội bộ của MCD là một vấn đề khác. Các giai đoạn đầu ra được xây dựng lại, và các hệ thống servo và sửa lỗi được sửa đổi.

Điều này dẫn đến một người chơi với một âm thanh ngọt ngào và âm nhạc, gọn gàng với tần số thấp và tốt với quy mô. Giống như nhiều nỗ lực ban đầu, nó có các tính năng cơ bản (không có từ xa, ví dụ), nhưng âm thanh là sức hấp dẫn chính của nó.

 

Cambridge CD1 (1986)

CD1 của Cambridge Audio tốn một khoản tiền là 1500 bảng. Tăng gấp đôi, nếu không gấp ba, hầu hết người chơi khác.

Được tạo thành từ hai hộp riêng biệt, nửa trên là nơi đặt khay đĩa và nguồn cấp điện. Nửa dưới chứa DAC.

Tương tự như CD100, nó có ba DAC 14 bit (với oversampling) cho mỗi kênh. Hai làm việc cùng nhau cho tốc độ và độ chính xác, trong khi thứ ba làm mịn bất kỳ lỗi nào.

Nó giúp tạo ra một âm trường với độ sâu và không gian tuyệt vời, có thể dễ dàng tìm ra thông tin ẩn và cấp thấp. Giá đã dốc, nhưng nó đã được đầu và vai trên người chơi khác vào thời điểm đó.

Philips CD850 (1990)

Đầu nghe nhạc Philips CD850

CD850 nhanh chóng thay thế CD840 và, mặc dù nó tương tự, nhưng nó không chỉ là một đóng gói hoài nghi.

Nó là một cỗ máy được chế tạo chắc chắn, đầy đủ (cho thời gian của nó) công nghệ tiên tiến như PDM của riêng Philip (Pulse Density Modulation) bit-stream DAC.

Âm thanh đã phát triển từ CD840, kết quả là một hiệu suất tự nhiên và không được thực hiện và một âm trường "không khí lạnh lùng".

Nó không phải là thuận tiện nhất của người chơi, nhưng nó cung cấp một âm thanh CD dễ dàng.

==>> Xem thêm thông tin về Đầu Philips CD850

 

Meridian 200/203 DAC (1991)

Chúng tôi đã tìm thấy 200 chiếc đĩa CD của Meridian để có âm thanh "hướng ngoại rõ ràng" khi chúng tôi nghe nó lần đầu tiên vào năm 1991.

Âm trường rộng hơn, sâu hơn và tiến về phía trước hơn các đồng nghiệp của nó. Nó đã được in đậm trong cách nó tấn công một phần của âm nhạc, và có khả năng xử lý các bài hát bận rộn mà không vấp ngã trên chính nó.

Nó là tuyệt vời trên riêng của mình và thậm chí tốt hơn khi hợp tác với 203 DAC. Sự rõ ràng của chiếc 200 là một kết hợp tốt cho sự nhạy cảm ấm áp của chiếc 203 - cùng nhau tạo nên một âm thanh ấn tượng.

Rotel RCD-965BX (1991)

Sự thành công của người chơi ngân sách của Rotel đã giảm xuống một số yếu tố.

Đó là một nghệ sĩ biểu diễn dễ dàng, tự nhiên và thuyết phục, và nó có thể đổ vào những hệ thống khiêm tốn nhất mà không phiền phức.

Nó cũng không bị cản trở bởi quá nhiều tính năng - chỉ là những yếu tố cần thiết trần và không nhiều hơn nữa. Nhiều hơn đã được tìm thấy dưới mui xe, với một DAC bitstream mới cũng như một thiết kế mạch tuyệt vời.

Sự chú ý đến từng chi tiết mà Rotel dành cho RCD-965BX dẫn đến một đơn vị không hào nhoáng nhưng được trích ra nhiều nhất có thể từ một đoạn nhạc. Không có người chơi nào trong đấu trường ngân sách vào thời điểm đó có thể phù hợp với phẩm chất của nó.

 

Marantz CD-52 MkII SE (1993)

Marantz CD-52 MkII SE

Có nhiều phiên bản của CD-52 hơn bạn có thể lắc một cây gậy. Một trường hợp có thể được thực hiện cho MkII SE là tốt nhất của rất nhiều.

MkII cơ bản là một người chơi audiophile cho thị trường ngân sách. Bên trong là một máy biến áp có thể mang dòng điện cao hơn, cùng với một số bộ phận có độ đặc hiệu cao trong các giai đoạn tương tự và đầu ra.

Nó giữ lại cốt lõi của MkII chi tiết, trọng lượng và bass nhanh nhẹn. Những cải tiến đáng chú ý có thể được cảm nhận ở tầm trung và treble phía trên - giọng nói và nhạc cụ độc tấu đạt được nhiều tác động hơn.

Nó gợi lên một âm thanh sống động và chi tiết ở một mức giá hợp lý, một đặc điểm mà công ty vẫn vượt trội vào ngày hôm nay.

==>> Xem thêm thông tin về Marantz CD-52 MkII SE

Technics SL-PG480 (1996)

Kỹ thuật có hình thức mạnh mẽ với người chơi CD dưới £ 200, và SL-PG480A là một tín đồ khác.

Về mặt thẩm mỹ, nó nổi bật với màu nâu và đen. Việc xây dựng là tốt, với một số lượng lớn các tính năng có thể truy cập trên fascia hoặc từ xa.

Nó đã được thiết kế trang nhã, chưa kể đến chi phí hiệu quả, nội bộ. Từ MASH DAC một bit đến Super One Chip LS1, nó tạo ra một hiệu suất mạnh mẽ và phong phú mà không phá vỡ ngân hàng.

'480 mang theo âm thanh đặc biệt mượt mà, ấm áp và chi tiết. Những người chơi khác được tiết lộ nhiều hơn, nhưng hiệu suất thoải mái của 480 đảm bảo lặp lại lắng nghe.

 

Arcam Alpha 7 (1996)

Dựa trên mốc Alpha One của Arcam , Alpha 7 rời khỏi cuộc thi với chiến thắng Mua tốt nhất vào năm 1996.

Alpha 7 có thiết kế kiểu mô-đun, do đó, có thể nâng cấp đường dẫn nâng cấp. Một bảng DAC mới và một thay đổi huy hiệu có nghĩa là Alpha 7 có thể được chuyển đổi thành Alpha 8.

Nó có một âm thanh mượt mà, trưởng thành và thư giãn, khiến cho treble mềm hơn những người chơi khác. Nhưng âm thanh có trọng lượng tốt với nó, giúp một số bài hát lớn và đáng kể.

Alpha 7 đưa trò chơi đến những nỗ lực có giá tương tự của Nhật Bản và tự tổ chức. Không nhiều người chơi do Anh tạo ra đạt được thành tích như vậy.

Meridian 508,24 (1998)

508,24 của Meridian là một sự phát triển của máy nghe nhạc 20-bit 508 CD.

Ở bên ngoài, thêm tiền mặt đã mua cho bạn một sự thay đổi huy hiệu. Nếu không, nó có cùng kết nối, vận chuyển cơ giới và gần như máy tính bảng có kích thước từ xa.

Sự tiến hóa thực sự là nâng cấp 24-bit. Nó tiếp tục truyền thống của Meridian về việc tạo ra âm thanh phong phú và du dương.

Mặc dù các cầu thủ Meridian trước đây đã chùn bước về cơ bắp, 508,24 thích đá. Nó tạo ra một cảm giác tốt về năng lượng với âm trầm được điều khiển nhanh.

Cho ăn các bản ghi âm tốt và 508,24 là một đầu đĩa CD lý tưởng cho những người thích âm thanh tươi tốt và đục lỗ.

 

Marantz CD-7 (1999)

Marantz CD-7 (1999)

Được cho là một thập kỷ trong quá trình sản xuất, CD-7 của Marantz được dự định là người chơi 'tuyên bố' tối thượng.

Nó không phải là một tầm nhìn xa về tương lai, thay vì đóng gói mọi định dạng đĩa CD.

Nó tránh được việc chuyển đổi một bit cho thử nghiệm và thử nghiệm nhiều bit, và có đầy đủ các thành phần cao cấp, bao gồm cả DAC cao cấp của Philip. Ngay cả chân của người chơi cũng có một lớp mạ dày.

Marantz CD-7 có tốc độ và tác động thực sự. Âm thanh nặng nề của nó là đáng kể, có thể kéo từng chút sắc thái từ một ca khúc. Chuyển sang một trình phát nhỏ hơn sau khi CD-7 có một chút hài hước.

Naim CDS3 / XPS2 (2003)

Naim này xuất hiện vào năm 2003 và là một yếu tố chính trong các phòng thử nghiệm của chúng tôi trong nhiều năm.

Được tạo ra cho những người muốn có âm thanh tốt nhất cho dù giá cả là bao nhiêu đi chăng nữa, đó là một sự kết hợp hai hộp, bất chấp sự khôn ngoan đã thiết lập của việc giữ cho mạch điện tinh vi tách biệt. Ở đây, việc vận chuyển và DAC nằm trong một hộp với nguồn điện ở bên kia.

Nó cần rất nhiều hoạt động - một tuần! - nhưng cung cấp một âm thanh tuyệt đẹp với sự khéo léo, thời gian và tấn công tuyệt vời. Khi trong dòng chảy đầy đủ, Naim ở trên một cấp độ khác.

Quad 99CD-P (2003)

99CD-P của Quad là một nỗ lực rất kỳ quặc.

Việc truy cập đầu vào hoặc điều chỉnh âm lượng chỉ có thể được thực hiện với điều khiển từ xa và màn hình hiển thị quá mờ nhạt, bạn hầu như không thể nhìn thấy những gì trên đó.

Nó cũng có thể được sử dụng như một preamp, nhưng chỉ với các nguồn như máy ghi âm kỹ thuật số hoặc bộ chỉnh radio kỹ thuật số.

Tuy nhiên đó là một nghệ sĩ biểu diễn mạnh mẽ, với nhiều cú đấm và lái xe nhưng cũng có khả năng tạo ra cảm giác ấm áp.

Một máy nghe nhạc CD lẻ tổng hợp lập dị của thương hiệu Quad độc đáo.

 

TEAC P70 / D70 (2003)

Kết hợp P70 / D70 của TEAC có giá £ 10.500. Đó là một mức giá cho thấy TEAC đã mất các viên bi tập thể của nó.

Nó cũng chỉ ra tham vọng của TEAC để tạo ra một cầu thủ tuyệt vời, và P70 / D70 là cầu thủ tốt nhất mà chúng tôi đã nghe đến lúc đó.

Nó có mọi thứ bạn có thể muốn. Có sự minh bạch, trung lập và độ phân giải chi tiết. Nó đóng gói một cái búa tạ của một cú đấm, nhưng cũng có thể tạo ra một cảm giác tuyệt vời của không gian.

Nếu bạn có thể kết hợp nó với thiết bị phù hợp, P70 / D70 là một sự kết hợp đáng kinh ngạc.

NAD C521BEE (2004)

NAD 's C521BEE được cho là nỗ lực ngân sách tốt nhất của mình tại thời điểm phát hành.

Dưới sự che chở của nó, đã có một số thay đổi từ những người tiền nhiệm của nó. Nó không còn đảo ngược cực của tín hiệu nữa, trở kháng bị giảm để làm cho thiết bị ít nhạy cảm hơn và có khả năng tương thích tốt hơn với các đĩa CD-R / RW.

Trông thật đơn giản, nhưng thứ mà bạn thích là âm thanh. Trung thực, cởi mở và có liên quan, nó có thể chơi nó an toàn so với người chơi thẳng thắn hơn, nhưng cân bằng âm thanh của nó có nghĩa là nó có thể dễ dàng cắm vào một loạt các hệ thống.

Với âm bass lớn nhưng được kiểm soát tốt, và một tầm trung và treble tạo ra một "cảm giác chi tiết và bầu không khí", hiệu suất của CD521BEE tuân theo giá của nó.

 

Exposure 2010s (2005)

Những năm 2010 đã được ra một vài năm, nhưng phiên bản chúng ta đã thấy trong năm 2005 được cho là đỉnh cao của người chơi.

So với những người chơi đĩa CD khác, nó đã được cập nhật, nhưng những cải tiến đã được thực hiện so với bản gốc. Các điều khiển trên phiên bản này chính xác hơn và casework cho người chơi nhiều ánh sáng mong muốn hơn.

Người chơi này là tất cả về việc khai quật cảm xúc từ âm nhạc. Với một âm thanh nhanh và mạnh mẽ, nó hoạt động tốt với tất cả các loại nhạc, đặt trần chi tiết và phức tạp trong một ca khúc.

Nó làm cho việc nghe nhạc trở nên thú vị. Đó là lý do tại sao nó là một trong những người chơi giải trí và âm nhạc nhất thời đó.

Wadia 581ISE (2008)

Wadia được biết đến với việc tạo ra các CD / SACD lớn nhất và chunkiest xung quanh, và 581ISE cũng không ngoại lệ.

Với 25kg, đó là một nỗ lực trở lại. Nó theo sau niềm tin lâu dài của Wadia về việc bỏ qua tiền khuyếch đại. Bao gồm là điều khiển kỹ thuật số và điều chỉnh tăng biến để phù hợp với bộ khuếch đại quyền lực hợp tác.

Âm thanh của 581ISE đặc biệt gắn kết. Thời gian đã được thực hiện một cách thuyết phục, trong khi bass có kết cấu ngoạn mục với nó và hình ảnh âm thanh nổi là tuyệt vời.

Nó quá lớn để dễ dàng chứa, và màn hình hiển thị từ xa và lộn xộn không chính xác là sai lầm. Mặc dù những vấn đề đó, vài người nghe có vẻ độc quyền hoặc cố kết.

dCS Scarlatti (2008)

Người chơi CD / SACD có thể trị giá 33k £ không? dCS 'Scarlatti trồng lá cờ của mình trong sự khẳng định.

Nó không chỉ là một chiếc hộp mà là ba chiếc: một chiếc xe tải, một chiếc DAC và một chiếc đồng hồ. Người thứ hai đảm bảo hai người kia làm việc hài hòa.

Gắn một đĩa CD vào và bạn đã được đối xử với một màn trình diễn minh bạch khi họ đến, với một lượng đáng kinh ngạc chi tiết và một sự hiểu biết tốt về các bài hát phức tạp, nhiều lớp.

Một người chơi ly kỳ có khả năng âm thanh không thể tin được.

 

Roksan Caspian M2 (2010)

Một người chiến thắng nhiều giải thưởng, đĩa CD M2 của Roksan đã chống đỡ những đối thủ giỏi hơn nhiều năm sau khi nó xuất hiện lần đầu tiên.

Đó là chủ yếu xuống như thế nào tốt nó nghe. Nó có đầy đủ các nhân vật, nhưng cũng kết hợp tinh tế, cắn và khả năng nhịp nhàng tốt hơn so với bất kỳ đối thủ gần nhất của nó.

Xây dựng và thiết kế của nó chắc chắn tạo điều kiện cho hiệu suất âm thanh của nó. Việc vận chuyển đĩa CD bị đình chỉ nhẹ nhàng, một động thái giúp giảm thiểu "lượng rung được nạp vào và ra khỏi cơ chế".

Không có người chơi khác trong phạm vi giá của nó có thể nhúc nhích nó trong một thời gian dài. Một nghệ sĩ thực sự quyến rũ.

Cyrus CD8 SE2 (2012)

CD 8 SE2 trông giống hệt như hiện thân ban đầu của nó, nhưng mang lại các bản cập nhật làm mềm tính chất cơ bản của CD 8 SE.

Đó là ít kén chọn với đĩa và Cyrus tuyên bố nó có thể đọc chính xác hơn một dữ liệu của đĩa compact. Nó có một cảm giác tuyệt vời về tổ chức, cũng như âm nhạc và cú đấm rất nhiều trong khuôn Cyrus .

Giống như các sản phẩm khác của công ty, một con đường nâng cấp là có thể. Khe cắm trong nguồn cung cấp PSX và một liều lượng thêm trọng lượng bass, quyền hạn và sự khéo léo có thể được trích xuất.

CD 8 thật ấn tượng. CD 8 SE2 thậm chí còn tốt hơn.

Burmester 069 (2013)

Burmester's 069 xứng đáng được coi là một trong những game thủ CD hay nhất từ ​​trước tới nay.

Chuyên gia cao cấp của Đức không nổi tiếng về sự thỏa hiệp và điều đó hiển nhiên với người chơi này (và giá của nó). Các kết thúc chrome immaculate và heft của đơn vị hét cao hi-fi.

Ném một ca khúc phức tạp vào nó và 069 sẽ mang nó trong bước tiến của nó. Bạn muốn đi lớn và lớn? Các Burmester vui vẻ cung cấp chỗ ở. Nó có sự bình tĩnh hàng đầu, với một số lượng lớn các chi tiết trên chương trình.

Một cầu thủ tuyệt vời sang trọng. £ 35k là một vài bob công bằng, nhưng điều này đáng giá từng xu.

 

Esoteric K-05 (2014)

Esoteric của K-05 là một nghiên cứu về chăm sóc ám ảnh trong xây dựng và thiết kế.

Được thiết kế ấn tượng và hoàn thành theo tiêu chuẩn cao, K-05 là loại máy nghe nhạc có vẻ như nó tồn tại mãi mãi.

Quay một đĩa CD và nó đã được rõ ràng lý do tại sao nó là người đứng đầu và vai trên nhiều spinners đĩa thông thường. Âm thanh trong suốt và chi tiết, có thể truyền đạt cảm giác thực sự của động lực và động lực.

Nó là tốn kém nhưng, như một cầu thủ đĩa cuối cùng, lựa chọn tốt hơn là rất ít.

Chord Blu MkII (2018)

Mục nhập cuối cùng của chúng tôi là, để trích dẫn không ai khác ngoài chính chúng ta, việc vận chuyển CD tốt nhất mà chúng tôi đã nghe.

Bên trong MkII là một upscaler cao cấp có nhiều thủ thuật xử lý thông minh để trích xuất 16 bit dữ liệu của CD một cách chính xác nhất có thể.

Kết quả cuối cùng là một hiệu suất đặc biệt ở cái nhìn sâu sắc và năng động. Đó là âm thanh thông tin nhất mà chúng tôi đã nghe từ định dạng CD.

Kết hợp nó với DAVE DAC của Chord và chúng tôi nghi ngờ có một cặp đôi tốt hơn có sẵn.

Tin khác:

- Đánh giá loa Bose 601 series III với JBL L100 Century

- Quy tắc phối ghép loa và amply nghe nhạc | Vuanghenhac.com

5369 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0

Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bạn đọc xem nhiều