Đánh giá và Phân biệt loa AR 4, AR 4x và AR 4xa

Vuanghenhac.com 3 năm trước 4942 lượt xem

Thật không may, ba mẫu AR-4, 4x và 4xa thường được sử dụng đồng nghĩa khi tìm kiếm một trong những loa này trên các trang web đấu giá. Nếu bạn tự hỏi sự khác biệt giữa AR-4, AR-4x và AR-4xa là gì thì đây là một câu trả lời đơn giản ngắn gọn : 

Điểm khác biệt về loa tweeter!

AR-4 là chiếc lâu đời nhất trong số ba chiếc và bây giờ là một bộ sưu tập được tìm kiếm sản xuất vào năm 1964. AR-4x là sản phẩm kế thừa của nó và từ cuối năm 1965 và 1966.
AR-4x có 2 loa tweeter hình nón, trong khi đó AR-4 có 3 loa tweeter. AR-4x nhận được đánh giá xuất sắc và cho đến ngày nay nổi tiếng về chất lượng âm thanh. Cuối cùng, vào năm 1973, loa AR-4xa sau đó đã được giới thiệu. Các tweeter đã được chuyển sang các tweet 1 1/4 "được sử dụng trong AR-6 và AR-7.
Đánh giá này nhắm vào AR-4x và AR-4xa, nhưng sự khác biệt so với AR-4 cũ là không đáng kể. 4x và 4xa là loa treo âm thanh 2 chiều, đẹp với mặt căng vải Acoustic Research màu trắng điển hình. Loa sử dụng gỗ bạch dương và thông làm vỏ thùng.
Nhiều khả năng bạn sẽ tìm thấy AR-4x cũ hơn, vì 4xa mới hơn chưa được bán với số lượng lớn. 
Tại thời điểm phát hành, Acoustic Research đã bán cả hai, 4x và 4xa, với 4xa mới có giá cao hơn một chút so với mẫu cũ. 
Tuy nhiên, do những đổi mới của 4xa mới là nhỏ, giá cao hơn khiến nhiều khách hàng chọn 4x cũ hơn. 
Ngoài ra, vào năm 1973, hãng loa AR đã có AR-6 và AR-7 được đặt trong một phân khúc thị trường tương tự. Đôi khi có tuyên bố rằng việc giới thiệu AR-4xa là không cần thiết, khiến loa trở nên dư thừa.

Giá loa AR-4x và AR 4-xa?

Nếu bạn có thể tìm thấy một cặp loa này với loa gốc, bạn nên trả khoảng 150 đô la, đây là một mức giá tuyệt vời cho chất lượng âm thanh bạn sẽ nhận được. Bạn nên lưu ý rằng một cặp loa cổ điển này có thể có vấn đề với bọt loa, nếu chúng chưa được thay thế. Đầu tư vào một bộ bọt mới chắc chắn đáng để nỗ lực! 
Một cặp loa được khôi phục độc đáo đôi khi có thể được tìm thấy trên ebay với giá khoảng 350 đô la.
Ngoài ra, loa AR-6 gần giống với AR-4xa ( bấm vào đây để xem về AR-6 ) với hai trường hợp ngoại lệ. Độ cộng hưởng của loa trầm của AR-4xa là 65Hz, so với 56 Hz của AR-6. Sự khác biệt thứ hai là hình thức tủ. AR-6 cao hơn và rộng hơn một chút, nhưng sâu hơn 2 inch. Giá đấu giá cho AR-6 và AR-4xa là tương tự nhau.

Thông số kỹ thuật AR-4xa :

Đơn vị ổ đĩa:   loa trầm treo âm thanh 8 inch, nón tần số cao 1 inch
Giao nhau: 1600 Hz
Trở kháng: 8 ohms danh nghĩa
Điều khiển: Điều chỉnh mức tần số cao
Bộ khuếch đại: Lên đến 100 watt mỗi kênh:
Kích thước: 10 x 19 x 9 inch
Trọng lượng: 18,5 lbs
Cộng hưởng loa trầm: Không khí tự do 30 Hz, trong vỏ 65 Hz
Thể tích bao vây: 18,5 lít (0,65 cu ft)

Một số thông tin đáng chú ý được trích dẫn dưới đây:

Tiếng Ar-4xa là phiên bản cải tiến của hệ thống loa có độ trung thực cao được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, AR-4x. AR-4xa sử dụng loa trầm treo âm thanh tương tự như người tiền nhiệm của nó, nhưng kết hợp một loa tweeter mới và mạng chéo chéo được sửa đổi. Loa tweeter 32 mm giống như loa được sử dụng trong hệ thống loa AR-6 được đánh giá cao, mang lại cho các đặc tính phân tán và phản hồi treble được cải thiện AR-4xa . Từ trích dẫn này là từ tạp chí Nghiên cứu Acoustic 1969 của tôi. 
Tạp chí thu âm và ghi âmHiệu suất tuyệt vời, một đáp ứng tần số ổn định mà nhiều hệ thống đắt tiền hơn sẽ gặp khó khăn khi cân bằng đơn vị này, được đo lường một cách khách quan, xác nhận đầy đủ những gì tôi dự kiến ​​sẽ tìm thấy sau khi nghe nó với một loạt các tài liệu chương trình. AR-4x là loa có chất lượng rất cao, được chế tạo và thiết kế theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Không phải thường người ta tìm thấy một doanh nghiệp hoàn toàn thành công như thế này. ” 

AR-4xa Giá : $ 130-200 (Tùy thuộc vào tình trạng tổng thể) 
AR-4x Giá : $ 140-200 (Tùy thuộc vào tình trạng tổng thể)

Tin khác:

- Amply Sansui 9090DB ghép với loa nào nghe nhạc hay đẳng cấp?

- Tốp 10 Loa Nhật bãi nghe nhạc vàng hay giá rẻ - Vuanghenhac.com

4942 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0

Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bạn đọc xem nhiều
 Loa AR 5

Loa AR 5

Giá liên hệ Xem chi tiết
Loa AR 6 Bãi

Loa AR 6 Bãi

Giá liên hệ Xem chi tiết
Loa AR 7 Bãi

Loa AR 7 Bãi

Giá liên hệ Xem chi tiết