Đánh giá loa Bose 601 series III với JBL L100 Century

Vuanghenhac.com 3 năm trước 4211 lượt xem

Đánh giá Loa Bose 601 seri 3

+ Ưu điểm

Loa Bose 601 seri 3 ( Bose 601 series III) hiện nay không còn được sản xuất mới từ năm 2004. Nhưng với những tín đồ âm thanh thì việc được thưởng thức âm nhạc từ loa này thì thật là thỏa mãn vì những tính năng cao cấp, xử lí âm rất trong sáng, mượt mà, diễn đạt âm thanh có độ trung thực cao, và mạnh mẽ. Đây là 1 trong nhiều nghe nhạc cực chất hay tuyệt vời đối với mức giá tầm trung.

Loa bose 601 dòng III ngoại hình kiểu dáng đặc biệt ấn tượng, phong cách mạnh mẽ. Thùng thiết kế 6 loa (2 loa bass 20cm 4 loa treble) ở trên ngược xuôi cảm giác như 1 đài hoa.

Bose 601 series 3 kết cấu bày trí thùng loa rộng, thông hơi tốt, nên theo nguyên tắc phân tán âm trầm, cộng hưởng rộng rãi lan tỏa đều.

Với thiết kế loa có độ nhạy cao cùng kết cấu thùng, thanh thoát, âm trầm cực kỳ uy lực của bass, loa trung và treble thì sáng, mảnh. Nên có thể nói Loa bose 601 là sản phẩm thích hợp với nhiều căn phòng, phong cách chạy nhạc của mọi đối tượng.  Ngoài ra với công suất khá lớn (200W/loa) nên còn được sử dụng trong các phòng karaoke nhỏ bởi âm trầm cực kỳ uy lực của bass, loa trung và treble thì sáng, mảnh.

+ Nhược điểm

Cho tới nay thì chưa nhận thấy phản hồi tiêu cực nào của khách hàng về nhược điểm của cặp loa bose 601 này. Có lẽ cũng chính vì thế mà sản phẩm này ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cho phòng hát chuyên nghiệp của các gia đình.

Tuy nhiên nếu xem xét cặn kẽ thì có lẽ nhược điểm và sự cản trở duy nhất của cặp loa này chắc là giá thành của nó khá cao nên không phải ai cũng có đủ tiềm lực để sở hữu được.

+ Hướng dẫn phối ghép loa BOSE 601 Series III với amply 

Bạn có thể sử dụng cặp loa bose 601 seri 3 này để sử dụng cho phòng hát với diện tích từ 25-30m2 để cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

Bạn có thể kết hợp với đa số các dòng amply trên thị trường nhưng theo đa số tín đồ thường được phối với Ampli denon, carver, marantz..

Tuy nhiên phải tuân thủ hai nguyên tắc sau : 

- Công suất amply lớn hơn công suất trung bình của loa.

- Tổng trở của amply nhỏ hơn tổng trở của loa.

Đánh giá của loa JBL L100 Century

+ Ưu điểm

LOA JBL L100 CENTURY – nổi tiếng trong dòng loa JBL , Hệ thống âm thanh phản xạ bass với chất âm sâu dầy, trung tép sáng, mảnh. Loa đẹp, cân đối, hài hòa, tráng lệ với loa bas màng trắng, gân xếp ướt loa trung, tres, với 2 tinh chỉnh trước mặt.

Là một thiết kế vững chắc với một ván ép gia cường mật độ cao một phần kết nối loại khóa độc đáo của JBL. 

Có ba loại biến thể màu sắc, và có ba màu xanh dương, cam và nâu cho bạn lựa chọn mầu sắc phù hợp với căn phòng của bạn.

Xem thêm nhiều đánh giá khách quan từ dân chơi loa này tại đây : Đánh giá loa JBL L100 CENTERY 

+ Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của cặp loa này là công suất nhỏ, chỉ phù hợp nghe nhạc vàng, trữ tình... với diện tích phòng vừa và nhỏ.

+ Hướng dẫn sử dụng và phối ghép JBL L100 Century

Nếu muốn nghe nhạc có chất lượng, chúng ta cần trang bị phòng nghe không bị trống hoặc hở nhiều, mà phải 
tương đối kín và cân bằng, phòng cần có tiêu âm đầy đủ. 

Cần có lọc nguồn tốt, chỉnh thùng loa ở vị trí cao thích hợp.

Tin khác:

- Đánh giá về hãng Loa Tannoy nổi tiếng Châu Âu

- Lịch sử đầu CD nghe nhạc vàng hay nhất của thế giới âm thanh Hi-Fi

4211 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0

Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bạn đọc xem nhiều
Loa BOSE 701

Loa BOSE 701

15.000.000 ₫ Xem chi tiết