Cách xây dựng hệ thống âm thanh Hi-Fi nghe nhạc hoàn hảo

Vuanghenhac.com 4 năm trước 2222 lượt xem

Một hệ thống âm thanh Hi-Fi nghe nhạc hoàn hảo, về bản chất, cũng vẫn cấu thành từ các thiết bị cơ bản, và điều cần thiết và quan trọng ở đây chính là sự cân bằng giữa nhiều yếu tố, sự tương thích và kết hợp hài hòa của từng thiết bị trong hệ thống, và đặc biệt là thỏa mãn nhu cầu của bạn. Và như chúng ta vẫn công nhận với nhau, rằng “tai nghe bạn đòi hỏi đến đâu, thì số tiền bạn cần bỏ ra đầu tư sẽ đến đấy!”

Ai cũng muốn sở hữu 1 bộ dàn âm thanh hoàn hảo. Nhưng sự hoàn hảo là một trong những khái niệm rất vô cùng và khó xác định, đơn giản đây có thể là hoàn hảo đối với người này, nhưng lại không hề phù hợp và thỏa mãn được người kia. Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng, bởi chúng tôi sẽ có những phân tích cụ thể cho bạn, để cùng tìm cách xây dựng hệ thống âm thanh Hi-Fi nghe nhạc hoàn hảo. Khi đó, bạn sẽ là người quyết định, đâu là sự lựa chọn dành cho mình!

Xác định ngân sách cho hệ thống âm thanh Hi-Fi :

Hai vấn đề đầu tiên bạn cần giải quyết luôn chính là: Mục đích sử dụng hệ thống âm thanh, yêu cầu của bạn về chất lượng, mẫu mã, thể loại âm nhạc yêu thích… và bạn sẵn sàng chi bao nhiêu tiền cho những yêu cầu đó?

Các thiết bị cũng nên tương xứng với nhau, cả về mẫu mã, giá cả và đặc biệt là sự tương thích với nhau về chất lượng âm thanh.

Cái thứ hai liên quan đến cái cũ. Nó có lẽ là dễ nhất để bắt đầu vào lúc bắt đầu của chuỗi - bạn sẽ sử dụng cái gì làm nguồn của bạn?

Mỗi quyết định sẽ có hiệu ứng knock-on: nếu bạn chơi tất cả nhạc từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng nhưng vẫn muốn có hệ thống hi-fi truyền thống, bạn có thể muốn có thứ gì đó có Bluetooth tích hợp. Nếu bạn chơi chủ yếu là vinyl, bạn ' sẽ cần phải suy nghĩ về việc bạn muốn có một bộ khuếch đại âm thanh nổi hoặc âm thanh nổi với giai đoạn phono hay sẽ mua riêng bộ phận này - một giai đoạn phono độc lập sẽ đảm bảo tính linh hoạt cao hơn khi nâng cấp trong tương lai.

Và nếu bạn đã thực hiện nhiệm vụ số hoá toàn bộ bộ sưu tập nhạc của mình, có lẽ đã đến lúc bạn nghỉ hưu máy nghe đĩa CD đó và đầu tư vào một bản nhạc âm nhạc nổi bật thay thế?

Tạo danh sách

Có thể đáng để tạo danh sách kiểm tra các tính năng bạn muốn - chẳng hạn như đầu ra tai nghe hoặc Bluetooth - và sau đó ưu tiên những thứ bạn cần nhất và những thứ bạn có thể làm mà không cần. Nó sẽ giúp kéo dài tiền của bạn hơn nữa.

Có một ngân sách thực tế từ việc này cũng sẽ giúp bạn trải đều tiền hơn. Nó sẽ ngăn bạn mua bộ khuếch đại ước mơ của bạn với phần của sư tử chỉ để phù hợp với nó với một bàn xoay ngân sách (những lỗ hổng trong đó nó sẽ nhấn mạnh), và làm trầm trọng thêm mọi thứ bằng cách chơi qua một cặp loa mà bạn tìm thấy trong thùng của người hàng xóm.

Có nhiều cách để ghép nối cẩn thận và xây dựng hệ thống hơn là chỉ đơn giản là mua các thành phần bán lẻ với mức giá tương tự, tất nhiên, nhưng ngân sách phù hợp cho từng phần của chuỗi nên đặt bạn trên con đường chính xác.

  • Cách chọn và thiết lập bộ khuếch đại âm thanh nổi

Hãy suy nghĩ trước

Bạn cũng có thể có các hạn chế về không gian. Nếu bạn không có chỗ cho nhiều thành phần, bạn sẽ cần cân nhắc xem bạn có thể gộp các chức năng nhất định (như bàn xoay với giai đoạn phono tích hợp, hệ thống sẵn sàng với bộ khuếch đại và đầu đĩa CD kết hợp hoặc loa hoạt động) để giảm số lượng hộp bạn phải chứa.

Điều này không ảnh hưởng đến chất lượng hệ thống của bạn và không phải là quyết định chỉ được thực hiện trên không gian - nhưng hãy suy nghĩ cẩn thận về những phần bạn có khả năng nâng cấp nhất khi chọn những phần bạn có thể kết hợp.

  • Cách lấy âm thanh tốt nhất từ ​​bàn xoay của bạn
  • Cách lấy âm thanh tốt nhất từ ​​đầu CD

Chọn loa phù hợp

Loa stereo phản ứng khác nhau tùy thuộc vào vị trí của chúng trong phòng và cách chúng ở gần nhau và với bất kỳ bức tường nào - vì vậy cặp âm thanh tốt nhất bạn có thể đủ khả năng khi nghe tại đại lý có thể không phải là cặp âm thanh tốt nhất khi bạn đưa họ về nhà. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên đo kích thước của căn phòng khi nói đến việc chọn đúng loa.

Không được blasé khi nói đến vị trí, hoặc - họ có khả năng đi kèm với một hướng dẫn với các đề xuất của nhà sản xuất cho vị trí, nhưng không có gì giống như thử nghiệm với một tai quan tâm.

  • Cách chọn đúng loa, phần một: nghiên cứu
  • Cách chọn loa phù hợp, phần hai: mua
  • Cách chọn loa phù hợp, phần ba: thiết lập

Xem xét tất cả các tùy chọn

Tất nhiên, bạn có thể không xây dựng hệ thống của bạn từ đầu. Có lẽ bạn đã có một hoặc nhiều yếu tố và bây giờ đang tìm kiếm những mảnh ghép cuối cùng của trò chơi ghép hình.

Chúng tôi thường làm cho điểm mà bạn không nên bỏ qua một sản phẩm chỉ đơn giản là trên đánh giá sao của nó trong tạp chí của chúng tôi, nhưng đây là một điểm đặc biệt thích hợp nếu bạn đang tìm kiếm để thêm vào một cái gì đó bạn đã sở hữu. Một số sản phẩm có thể không hoàn hảo, nhưng họ cũng có thể có sự pha trộn của tài năng bạn đang tìm kiếm.

Vì vậy, thường trong cuộc sống đó là những điều nhỏ bé có thể có ảnh hưởng lớn nhất, và đó là trường hợp với việc xây dựng hệ thống.

  • 10 cách hợp lý để nâng cấp hệ thống hi-fi của bạn

Ngân sách cho bất kỳ tiện ích bổ sung nào

Dành tiền cho cáp chất lượng, giá đỡ loa và thiết bị hỗ trợ - bạn chỉ đơn giản là sẽ không nhận được giá trị của âm thanh của tiền nếu bạn không. Và quy tắc vàng, như mọi khi, là: không bao giờ mua bất cứ thứ gì mà không nghe nó trước.

Một hỗ trợ tốt cho phép bộ của bạn hoạt động tối ưu. Bàn xoay đặc biệt là nhạy cảm và đáp ứng tốt với một nền tảng cứng cộng hưởng thấp, vì vậy chỉ đạo rõ ràng của những sàn nhà lung lay hoặc bit không đồng đều của thảm.

Và nếu bạn có thể sử dụng một ổ cắm điện chuyên dụng, đó sẽ là lý tưởng - và tránh đặt dây cáp điện và cáp tín hiệu quá gần nhau, vì hiệu suất có thể bị ảnh hưởng.

Đề xuất hệ thống

Vì vậy, có bạn có nó. Một vài lời khuyên và thủ thuật để đạt được hệ thống của những giấc mơ của bạn. Để giúp bạn trên con đường của bạn và hy vọng cung cấp một vài tia lửa cảm hứng, chúng tôi đã tập hợp một vài hệ thống trong những năm mà chúng ta biết làm việc cùng nhau.

Chúng tôi đã đề cập đến các cơ sở khác nhau ở đây: sử dụng các nguồn khác nhau và các thành phần hệ thống, thiết lập ngân sách khác nhau, chọn các sản phẩm tốt nhất trong thời gian của họ và phản ánh thói quen nghe - thay đổi bao gồm một số lựa chọn thay thế hữu ích.

Có một cái nhìn để xem những gì tickles ưa thích của bạn, và bắt đầu động não hệ thống hi-fi ước mơ của bạn. Chúng tôi sẽ thêm nhiều hệ thống hơn vào danh sách này và khi chúng tôi đã kiểm tra chúng.

Tin khác:

- Tốp 20 thương hiệu loa nghe nhạc hay nhất hiện nay - Vuanghenhac.com

- Chính sách bảo hành

2222 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0

Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bạn đọc xem nhiều
Bài viết liên quan
 Loa AR 5

Loa AR 5

Giá liên hệ Xem chi tiết