Loa AR 8 Speaker

Liên hệ 19000095

Mã SP:  AR 8 | Thương hiệu: AR
Khuyến mãi
* Không áp dụng khuyến mại
Giá: 0₫ Số lượng:

Giới thiệu loa AR-8 Speaker

Loa Acoustic Research AR 8 là một hệ thống loa hai chiều 10 inch trong một thùng loa với kích thước 24 x 11 x 13 ½ inch. 
Rất thú vị về chiếc loa này là bối cảnh lịch sử, đã trở thành sự sụp đổ của Acoustic Research. 
AR-8 gia nhập thị trường vào năm 1973 với giá chỉ $ 129 / $ 119. Quảng cáo của AR nói rằng loa được tạo ra để xử lý âm lượng cao hơn cần thiết cho nhạc rock . Nó có khả năng đáp ứng người nghe ở bất kỳ phong cách âm nhạc nào khác.  
AR-8, giống như hầu hết các loa nghiên cứu âm thanh khác thời bấy giờ, là một hệ thống loa treo âm thanh với loa trầm và loa tweeter có thể xử lý các mức công suất đặc biệt cao. 
Nó tương tự như các hệ thống AR trước đây - tủ gỗ óc chó hai khối điển hình được đặt phía trước bằng một mặt căng vải có thể tháo rời. Loa có loa trầm 10 inch và loa tweeter trung tâm vòm 1 inch. 
Nó rất giống với người anh em nhỏ hơn của nó, loa AR-7 (Xem đánh giá loa AR-7 của chúng tôi ), vì AR-8 chứa cùng một loa tweeter và loa trầm lớn hơn một chút (AR-7: 8 inch) trong một chút bao vây lớn hơn.

Tại sao AR-8 là một thất bại? Bài học lịch sử!

Loa AR-8 không bán được số lượng lớn và có nhiều lý do khác nhau có thể gây ra doanh số thấp. Trong mọi trường hợp, sự thất bại của AR-8 là một triệu chứng cho một sự thay đổi và một thách thức mới cho ngành công nghiệp có độ trung thực cao. Hai lý do được nhìn lại nổi bật nhất:

Lý do # 1: AR Không thể chấp nhận thị trường mới :

Trong những năm 1960 và 70, nhóm mục tiêu chính cho thiết bị âm thanh có độ trung thực cao là những người đàn ông trung niên. Tuy nhiên, vào giữa những năm 70, một nhóm khách hàng mới gia nhập thị trường; những người trẻ tuổi, tìm kiếm những chiếc loa hiện đại, giá cả phải chăng để nghe nhạc lớn, hiện đại. Các thương hiệu khác đã phát triển loa dành riêng cho nhóm khách hàng mới này, nhưng AR đã bỏ lỡ để làm điều đó một cách hiệu quả. 

Đoạn trích ở đầu bài viết này và đặc biệt là khẩu hiệu chính của AR-8, Loa chính xác đầu tiên cho nhạc rock chỉ ra rằng Nghiên cứu Acoustic đã cố gắng nhắm mục tiêu vào người tiêu dùng trẻ tuổi. Sinh viên đại học trẻ thường thích nhạc rock sắp tới. Điều này cũng giải thích tại sao AR-8 có loa trầm 10 inch, thay vì loa trầm 8 inch AR-7.
Acoustic Research đã cố gắng kết hợp với các nhà sản xuất khác, người đã trải nghiệm lợi nhuận lớn với loa mới, hiện đại của họ. Khẩu hiệu Loa chính xác đầu tiên cho nhạc rock.

 Một mặt thể hiện rất rõ, một mặt, Acoustic Research đã cố gắng trẻ trung và hiện đại như thế nào, nhưng để dựa vào lịch sử thành công và hình ảnh thương hiệu, mặt khác giống với độ chính xác chưa được đáp ứng và mặt khác là công nghệ tiên tiến. Điều này đã không thành công và khiến AR-8 không đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Lý do # 2: AR-8 ăn thịt AR-7 :

Một lý do khác cho sự thất bại có thể được tìm thấy trong dòng sản phẩm của Acoustic Research. Như đã đề cập trong đoạn trên, Acoustic Research đã cung cấp một loa rất giống nhau khi nói về chất lượng âm thanh và hiệu suất, AR-7 nhỏ hơn. 

Hai loa đã nhắm mục tiêu vào một nhóm mục tiêu khác nhau, nhưng có thông số kỹ thuật rất giống nhau, khiến khách hàng tiềm năng lựa chọn giữa AR-7 nhỏ và AR-8 lớn hơn. Tuy nhiên, AR-7 chỉ có sẵn với giá 75 đô la, rẻ hơn 35%. Do đó, AR-7 trở thành một thành công lớn hơn nhiều và được bán với số lượng lớn hơn nhiều. AR-8 cũng tham gia vào thị trường như là mẫu cuối cùng của dòng loa AR cổ điển, muộn hơn một năm so với AR-7. 

Cấu tạo kỹ thuật AR-8:

Phân chia tần số, ở 1800 Hz, được xử lý bởi một mạng nội bộ. Trên bảng điều khiển phía sau có phần lõm trong đó có chứa các đầu vào đầu vào (một cặp trụ có đai ốc và ốc vít chấp nhận dây dẫn bị tước hoặc dây dẫn có gắn vấu thuổng) được đánh dấu để phân cực và công tắc chuyển đổi ba vị trí điều chỉnh nút mức độ tương đối của mức cao.

AR-8 được đánh giá cho trở kháng 8 Ohms, công suất khuếch đại tối thiểu được đề nghị là 15 watt mỗi kênh. Trong các thử nghiệm tại CBS Labs, trở kháng AR-8 đã đo được 7 ohms vừa qua mức tăng âm trầm đặc trưng và trung bình là 8 ohms rất mượt mà trong phạm vi vượt quá 20 kHz. 

Nói chung, loa AR-8 đã nhận được điểm hiệu suất tốt cho một loa trong mức giá của nó. AR-8 nói chung có hiệu quả cao hơn so với nhiều hệ thống AR trước đây (trước năm 1973), nhưng khả năng xử lý sức mạnh tối thượng của nó chỉ kém hơn một chút. 

Nó cần 2,8 watt để tạo ra tín hiệu đầu ra thử nghiệm tiêu chuẩn là 94 dB. Nó xử lý các đầu vào công suất ổn định ở mức 50 watt trước khi rung ầm ầm để tạo ra công suất 106db. Middles và high được phân tán tốt, không có hiệu ứng định hướng nghiêm trọng đáng chú ý cho đến 10 kHz.

AR-8B, AR-8Bx và AR-8xi :

Nó cũng quan trọng để lưu ý rằng nó đã có một số người kế nhiệm. Loa AR-8 ban đầu không quá thành công, nhưng các mẫu sau này từ giữa những năm 1980, như AR-8B, AR-8Bx và AR-8xi đã được.

Tuy nhiên, những loa sau này là loa hai chiều 6 inch và khác biệt đáng kể so với AR-8 ban đầu. So sánh các thông số kỹ thuật AR-8 ở phía dưới, nếu bạn không chắc chắn, mô hình nào bạn đang tìm kiếm.

Thông số kỹ thuật AR-8 :

Đơn vị ổ đĩa : loa trầm treo âm thanh 10 "(254mm), loa tweeter phân tán rộng 1 1/4" (32mm)
Giao nhau : 1800 Hz
Trở kháng : 8 Ohms
Điều khiển : Điều chỉnh mức tần số cao (công tắc ba vị trí)
Bộ khuếch đại : Công suất khuếch đại tối thiểu được đề nghị là 15 watt RMS mỗi kênh
Kích thước : sâu 13 1/2 "x 24" x 11 1/2 "; sâu 343 x 610 x 282mm
Cân nặng : 32 pounds; 14,5 kg
Cộng hưởng loa trầm : Không khí tự do 26 Hz; trong vỏ bọc 52 Hz
Thể tích bao vây : 38,2 lít (1,35 cu ft)

Giá AR-8: $ 60-100 
(Tùy thuộc vào tình trạng chung

0

Bình luận đánh giá Loa AR 8 Speaker

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận